Lắp đặt camera giám sát – Bí kíp sống sót khi phát hiện trộm đột nhập

Tình hình an ninh ngày càng trở nên phức tạp. Những vụ án gây xôn xao dư luận cả nước như vụ án của Lê Văn Luyện, Nguyễn Hải Dương…đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc cần thiết phải đảm bảo an ninh tối đa cho gia đình bạn.
Nếu có những biện pháp phòng chống kịp thời, nếu như có những kỹ năng ứng phó hợp lý, chắc những sự việc đau lòng đó sẽ không xảy ra hoặc nếu có sẽ giảm bớt thương vong rất nhiều. Vì vậy, tự trang vị một chút kỹ năng sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn rất nhiều, bảo vệ an toàn cho chính bản thân và gia đình.

1. Lắp đặt camera chống trộm và thiết bị an ninh cần thiết ?

1.1. Việc đầu tiên ai cũng nghĩ đến là khóa cửa thật chắc chắn. Biết đến nhưng đôi khi cũng vẫn quên, có những trường hợp lại lo lắng thái quá biến ngôi nhà của mình thành một chuồng sắt kiên cố tự chặn đường thoái của mình nếu có sự cố cháy nổ xảy ra. Biện pháp ở đây là tập trung tất cả các chìa khóa tại 1 chỗ, đánh dấu dễ nhận biết trên từng cặp ổ khóa và chìa khóa. Thao tác thật nhanh khi có sự cố xảy ra.
1.2. Không để quá nhiều tiền bạc, tài sản trong nhà. Nhiều gia đình có thói quen giữ rất nhiều tiền mặt và vàng bạc trong nhà. Nếu đó là cách duy nhất khiến bạn cảm thấy an toàn cho tài sản của mình thì hãy để chúng ở những nơi ít ai ngờ tới. Chỉ nên để 1 ít tiền trong két sắt. (lý do sẽ được giải thích bên dưới).
1.3. Cósố điện thoại của hàng xóm, công an địa phương là một điều cần thiết.
1.4. “Đánh lừa” trộm bằng cách treo biển “cẩn thận cho dữ” dù nhà bạn có nuôi chó hay không.
1.5. Đặt những đoạn cây, gậy rải rác trong nhà. Để gọn gàng nhưng đảm bảo dễ dàng lấy sử dụng khi có sự cố xảy ra. Việc này cần truyền đạt cho tất cả các thành viên trong gia đình.
1.6. Một bình xịt hơi cay để trên đầu giường và luôn cần phải nhớ sự có mặt của nó để sử dụng ngay khi cần thiết.
1.7. Những đứa trẻ trong nhà cần được dạy cách đối phó khi có kẻ đột nhập. Những kỹ năng cần thiết như chạy theo lỗi thoát hiểm, nơi để các cây tự vệ, cách mở khóa nhanh nhất hoặc gọi điện cho công an, hàng xóm cần phải được trang bị để trẻ có thể phản xạ nhanh nhất với các tình huống.
1.8. Nếu có điều kiện, nên lắp đặt camera chống trộm và hệ thống an ninh cảnh báo xâm phạm.
1.9. Cuối cùng, đừng lên facebook chia sẻ hình ảnh, thông tin về những chuyến đi dài ngày của cả gia đình. Trộm bây giờ cũng dành rất nhiều thời gian trên mạng xã hội đó.

lap-dat-camera-chong-trom-gia-dinh

2. Cách chống trộm.

Trường hợp 1: Nghi ngờ có trộm đột nhập sân vườn.
Trong trường hợp này, điều cần phải nhớ là tuyệt đối không được bật đèn và mở cửa. Hãy thật nhẹ nhàng, quan sát, nghe ngóng thật kỹ. Cầm theo bình xịt hơi cay trên tay. Nếu đã chắc chắn được có người phía bên ngoài, bạn cần thật bình tĩnh. Nghĩ ra một đoạn hội thoại có thể đe dọa bọn trộm. ví dụ như “Alo…ủa, vậy hả? Sao giờ này công an còn đến? Kiểm tra tạm trú tạm vắng hả? uh, biết rồi..” hoặc một đoạn gì đó tương tự vậy. Sau đó, trở về phòng ngay lập tức và nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm. Đa số các trường hợp, người hàng xóm sẽ có cách quan sát giúp bạn mà không bị phát hiện.

Trường hợp 2: Nếu phát hiện trộm đã đột nhập vào nhà.

Ngay lập tức trở về phòng ngủ, bấm chốt cửa, đánh thức mọi người và cho họ biết tình hình. Tuyệt đối không được để họ kêu lên hay hoảng sợ làm bọn trộm nghe được. Nếu muốn ra ngoài, phải chắc chắn mình đã có phương tiện tự vệ trên tay. Cần đưa trẻ em, người già, những người không có khả năng tự vệ vào nhà vệ sinh, dặn họ không được ra ngoài trong bất kỳ trường hợp nào, chốt chặt cửa. Trong những tình huống như thế này, nhà vệ sinh, nhà kho hay sân thượng là những nơi an toàn nhất. Gậm giường cũng là một sự lựa chọn để trốn thoát an toàn trong trường hợp này. Với trẻ nhỏ, cần dùng một miếng băng keo dán miệng chúng lại, vì rất có thể tiếng khóc của chúng sẽ khiến bọn trộm làm liều.
Sau khi đảm bảo trẻ con đã được an toàn trong phòng riêng, bạn cần đủ tự tin vào chính mình và người bên cạnh. Cầm chắc vũ khí, khi bọn trộm manh động, tấn công chúng bằng những đòn phủ đầu đập mạnh. Kêu gọi sự giúp đỡ của hàng xóm và công an.

Trường hợp 3: Trường hợp bị khống chế.

Nếu trường hợp này xảy ra, phải tuyệt đối làm theo tất cả các yêu cầu của tên trộm. Chỉ nơi để ví, túi xách, đọc mã số hoặc tự mở két sắt cho chúng. (Đó là lý do két sắt nên để một ít tiền và không nên để tất cả tiền trong két sắt tránh bị bọn trộm nghi ngờ). Hoàn toàn phục tùng theo lời bọn trộm, không nên nhìn thẳng và đừng ra vẻ cố gắng nhớ mặt chúng, không để bọn chúng có cảm giác bất an, bởi vì “chó cùng cắn dậu” chúng có thể làm điều có hại đến chúng ta nếu cảm thấy không an toàn.
Một bí quyết nhỏ nữa cần nhớ, đó là nếu bị tra khảo: “sao nhà giàu và có ít tiền vậy?” đừng nói là không có tiền, hãy đưa ra một lời giải thích hợp lý hơn như vừa gom tiền mua gì hay làm gì đó, giờ chỉ còn số tiền đó thôi.

Trường hợp 4: Bị bọn trộm tấn công.

Kêu thật to để người trong nhà gọi công an hoặc hàng xóm giúp đỡ. Nếu đang ở một mình vẫn phải làm điều này. Nắm chắc địa hình trong nhà và tìm cho mình lỗi ra gần nhất để trốm thoát. Bình xịt hơi cay sẽ đặc biệt có tác dụng trong trường hợp này. Trong trường hợp bị tấn công trong bóng tối, hay cố gắng nằm im giả chết, mặc cho chúng lục lọi đến khi rút đi.

Tóm lại, đa số bọn trộm chỉ cần tiền, chúng cũng không muốn phải giết người hay làm bị thương người khác. Nhưng chúng lại rất dễ bị kích động dẫn đến làm liều nếu cảm thấy sự an toàn của mình bị đe dọa. Vì vậy, tuyệt đối không kháng cự nếu thấy mình yếu thế hơn chúng. Tài sản có thể kiếm lại nhưng mạng người thì không. Và cuối cùng nhưng quan trọng nhất, phải thật bình tĩnh trong mọi trường hợp.

camera-chong-trom
Hình ảnh hồng ngoại ban đêm camera chống trộm

 

https://youtu.be/oth2a2SFJgw

Video giới thiệu về Camera hành trình Webvision S8

CÔNG TY CỔ PHẦN GiẢI PHÁP AN NINH THÔNG MINH CÔNG NGHỆ S2
AN TÂM- AN TOÀN -TIẾT KIỆM

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng ản phẩm camera giám sát chất lượng giá tốt nhất!
Mội thông tin lắp đặt camera giám sát, thiết bị an ninh : báo động, báo cháy, chuông cửa…vui lòng liên hệ :
HOTLINE: 0977.369.456
Email: it360pro@gmail.com

Leave a Comment